Sử dụng máy chạy bộ điện có tốn điện nhiều khộng ?

Ngày: 22-04-2016
bởi

Tiền điện ngày càng tăng dẫn đến người mua thiết bị máy chạy bô điện đều đang lo lắng khi sử dụng có tốn điện cao không ? Dẫn đến hàng tháng những phí hóa đơn điện tăng cao chót vót, nhìn con số phải trả mà khủng hoảng.

Vấn đề lo lắng này xuất hiện ở nhiều người trong tâm trạng băn khoăn khi muốn mua máy tập chạy bộ cho gia đình nhưng còn phân vân.  Hiện tại, máy thường được sử dụng với động cơ có công suất từ 2 Hp tới 3 Hp ( mã lực ) và nguộn điện là 220V và công suất tiêu thụ điện năng trong khoảng 1500W. Cho thấy khả năng tiêu thụ chỉ ở mức trung bình và không tốn kém bao nhiêu cho việc tập luyện.

Thực sự vấn đề về điện năng tiêu thụ của 1 may tap chay bo là có nhưng không cao như bạn tưởng tượng. Trung bình mỗi tuần bạn tập khoảng 4-5 ngày/tuần và mỗi ngày sử dụng khoảng từ 30 phút tới 45 phút thì việc tiêu thụ điện năng là không đáng kể.

Việc tiêu thụ của máy cũng giống như bạn đổ xăng cho chiếc xe nhà bạn vậy. Cung cấp cho máy 1 nguồn năng lượng để vận hành, nhưng chi phí cho việc hoạt động thì không tốn kém cho việc khởi động động cơ băng tải di chuyển.

 Để máy hoạt động tốt hơn và không dẫn đến hao phí điện năng thì nên lau chùi vệ sịnh máy thường xuyên. Bôi trơn tra dầu cho máy chạy bộ điện 1tháng/lần nhằm tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Không nên dùng dầu các loại khác mà dùng dầu của chính hãng máy sử dụng, bạn nên tìm tới chỗ mua máy hay đại lý các thương hiệu máy để mua đúng.

Lưu ý tuyệt đối không lau chùi trong lúc máy đang vẫn còn hoạt động, vì trong lúc đó băng tải đang còn chuyển động, động cơ thiết bị vẫn còn vận hành sẽ khiến cho dễ dàng chập điện và hỏng động cơ.

Nếu bạn không sử dụng máy, dừng lại việc tập luyện thì nên rút dây điện ra và tránh cho việc tốn điện khi không sử dụng. Đồng thời ngắt điện khi bạn muốn di rời máy tập chạy bộ sang chỗ khác.