Những lưu ý khi dùng máy chạy bộ điện tập luyện

Ngày: 18-04-2016
bởi Admin Admin

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bước hướng dẫn lập kế hoạch cho việc sử dụng máy tập chạy bộ hợp lý trong quá trình tập luyện được hiệu quả.

Điều đầu tiên là bạn phải có 1 đôi giày cho việc rèn luyện, vì khi sử dụng thoại mái và vừa chân thì sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn.

Việc bạn có vấn đề về xương khớp thì nên nhờ bác sĩ tư vấn cho bạn việc chọn lựa cho mình những lời khuyên tốt khi bài luyện chạy bộ hay đị bộ tốt nhất mà không ảnh hưởng tới xương khớp của bạn.

Bạn nên khởi động trước 10 – 20 phút để làm nóng cơ thể và tránh bị chuột rút hoặc những chấn thương không tốt khi lên máy chạy bộ điện

Quy trinh cho việc sử dụng dụng may tap chay bo :

Trước khi bước lên tập luyện bạn nên kiểm tra chế độ an toàn và vững chắc của máy trước tiên, xem coi có vấn đề gì hay không rùi mới tập. Cắm day nguồn cho máy khi kiểm tra.

Chuẩn bị khăn thấm mồ hôi trong quá trinh chạy, tránh rơi mồ hôi xuống máy dễ hư hỏng thiết bị điện.

Sử dụng khóa an toàn cho việc tập luyện may chay bo dien phòng tránh các sự cố : trượt ngã, trơn, máy sẽ đồng thời ngắt và dừng mọi chương trình hoạt động. đảm bạo bạn không khi chấn thương.

Bạn cần biết khi sử dụng máy cho nhà thì chỉ sử dụng 1 người. không nên 2 người tập luyện cùng lúc sẽ rất nguy hiểm

Quá trình máy chạy bộ điện nào đều cũng có 2 nút start và pause -> bắt đầu và dừng. Nút start thường có màu xanh và pause thì có màu đỏ.

Trong lúc bắt đầu tập thì nên đứng ở 2 bên máy, đợi cho máy hoạt động rùi mới đặt chân vào giữa, lưu ý không nên được leo lên phía sau máy có thể sẽ dẫn đến bạn bị ngã. Bạn nên chạy mức độ chậm dần rùi mới tăng tốc độ chạy. để làm quen máy dễ dàng hơn và dùng mũi bàn chân đặt lên băng chạy.

Bạn nên setup cho máy ở chế độ bình thường “ normal “ cho các loại tốc độ, quãng đường nhịp tim để cho bạn có bài tập thích hợp

Khi dùng máy chạy bộ điện người bạn giữ thẳng, thả lỏng cơ thể thoải mái, nhằm tránh chấn thương trong quá trình tập.

Sau khi bạn luyện tập 15 – 20 phút, bạn có thể điều chỉnh mức độ chạy chậm lại để cảm giác thoải mái, và không quá tải.

Khi bạn muốn dừng hoạt động của máy tập chạy bộ thì hãy giảm tốc độ từ từ rùi tắt máy, tránh tắt máy đột ngột sẽ làm bạn nguy hiểm và giảm tuổi thọ của máy..

Khi bạn kết thúc quá trình chạy trên máy thì không dừng hẳn, mà hãy thả lỏng và chuyển chế độ đi bộ trong vòng 5 phút.